Giỏ hàng

Về miền tây thăm những làng hoa rực rỡ sắc màu những ngày giáp tết

Những làng hoa này cách Sài Gòn không quá xa, rất tiện cho du khách đến ngắm hoa, chụp ảnh, thay đổi không khí
Tết nguyên đán đang đến ngày một gần, lúc này du khách cũng đổ về miền Tây tham quan những làng hoa nổi tiếng như Cái Mơn, Sa Đéc… Những làng hoa này cách Sài Gòn không quá xa, rất tiện cho du khách đến ngắm hoa, chụp ảnh, thay đổi không khí.

Làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp

Làng hoa Sa Đéc nằm bên bờ sông Tiền màu mỡ phù sa. Truyền thống trồng hoa cảnh ở đây đã có từ lâu đời với hơn 1.000 loại hoa cảnh khác nhau.

Có tuổi đời hàng trăm năm, làng hoa Sa Đéc là địa chỉ cung cấp hoa chủ yếu cho Sài Gòn và khắp các tỉnh Nam Bộ trong dịp tết nguyên đán. Đây cũng là điểm đến yêu thích của khách du lịch mỗi dịp giáp tết. Những loài hoa chủ lực của Sa Đéc phải kể đến như cúc, thược dược, vạn thọ, hướng dương, mai vạn phúc, hoa hồng, ớt kiểng…

Làng hoa Mỹ Tho, Tiền Giang

Chỉ cách Sài Gòn khoảng 2 tiếng chạy xe, làng hoa Mỹ Tho, Tiền Giang cũng là một điểm đến lý tưởng để du khách tới ngắm hoa và chụp ảnh. Về Mỹ Tho, đi dọc theo quốc lộ 50 qua địa phận của các xã Mỹ Phong, Đạo Hạnh, Tân Mỹ Chánh,… bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn hoa rực rỡ đủ sắc màu của hoa cúc vạn thọ, cúc mâm xôi, hoa mồng gà, dạ yến thảo, cát tường, kim cúc, dừa cạn…

Làng hoa Cái Mơn – Chợ Lách, Bến Tre

Làng hoa cảnh Cái Mơn  nằm trên cù lao Minh, huyện Chợ Lách, cách thành phố Bến Tre khoảng 35km. Bạn sẽ bị choáng ngợp trước những vườn hoa cảnh đầy màu sắc vào những ngày giáp tết. Nhà nào cũng chật kín những chậu cây, hoa cảnh đủ các loại ở trước sân, trong vườn, ngoài ruộng.

Hàng năm, có khoảng hơn 5000 người dân Cái Mơn tham gia trồng hoa tết với các loài hoa chủ lực như: hoa giấy, cúc đại đóa, cúc vạn thọ, cúc môm xôi, hoa hồng, cẩm chướng, thược dược…

Làng hoa Bà Bộ, Cần Thơ

Làng hoa Bà Bộ thuộc địa phận phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, tp Cần Thơ. Tuổi đời của làng hoa cũng đến gần 100 năm với 25ha diện tích trồng hoa. Làng hoa Bà Bộ là làng hoa lớn nhất chuyên cung ứng hoa cảnh cho thị trường ở trong và ngoài thành phố Cần Thơ. Bạn sẽ vô cùng thích thú khi ngắm các loại hoa mai, hoa cúc, cúc đồng tiền, cúc mâm xôi, hướng dương, hoa hồng, hoa giấy… cùng rất nhiều loại cây cảnh đua nhau khoe sắc ở nơi đây.

Làng hoa Cần Đước, Long An

Mặc dù Cần Đước chỉ là một làng hoa nhỏ, không nổi tiếng bằng các làng hoa khác nhưng vẫn là một mảng màu góp thêm phần hương sắc cho mùa xuân ở miền Tây. Nghề trồng hoa ở Cần Đước có từ rất lâu đời và đã trở thành một nét riêng của người nông dân mỗi dịp tết đến xuân về. Người dân chủ yếu trồng hoa vạn thọ, và các loại hoa không đa dạng như ở các làng hoa khác.

Làng hoa An Thạnh, An Giang

Bạn không thể bỏ qua dịp ghé thăm xã Hòa An, huyện Chợ Mới để ghé thăm “vương quốc hoa kiểng” ở Long An. Hoa cảnh ở An Thạch được trồng quanh năm. Đến dịp tết là thời điểm đông vui tấp nập nhất, bà con nô nức chuẩn bị hoa cảnh để cung ứng cho thị trường tết.

Làng hoa có lợi thế nằm ngay bên bờ sông Hậu màu mỡ, chăm sóc thuận tiện, chỉ cần đưa qua sông là đã tới chợ Long Xuyên. Chính bởi vậy mà hoa giữ được vẻ đẹp tươi tắn không thua kém gì hoa đổ về từ các tỉnh lân cận.

back to top