Giỏ hàng

Lẩu cá hồi - món ngon không thể bỏ qua khi đến Sapa

Cá hồi vốn không phải là món ăn phổ biến ở Việt Nam bởi loài cá này thường sinh sống ở cùng châu Âu và Bắc Mỹ. Tuy vậy, nhờ có khí hậu mát mẻ quanh năm như ở những khu vực ôn đới mà ở Sapa có thể nuôi được cá hồi. Bởi vậy từ lâu nay, cá hồi Sapa đã trở thành một món đặc sản nhật định phải thử qua khi đến với xứ sở mù sương này.

Cá hồi nuôi ở Sapa chủ yếu là giống cá hồi ráng, hay còn gọi là cá hồi Vân, thịt cá chắc, ít mỡ, thớ săn, ăn ngon ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao. 
Có thể chế biến được nhiều món thơm ngon lạ miệng từ cá hồi, và nổi bật nhất ở Sapa là món lẩu cá hồi và cá hồi tái chanh. Đây là hai món ăn ưa thích của khách du lịch khi tới đây và chúng cũng thường đi kèm với nhau. Một con cá hồi thường khá lớn, người ta thường lọc thịt làm tái chanh, đầu và xương dùng để nấu lẩu.

Tuy nhiên món cá hồi tái chanh là món ăn sống, nên không phải ai cũng có thể ăn được. Thay vào đó thì món lẩu rất dễ ăn, và đặc biệt vô cùng lý tưởng trong tiết trời lạnh giá ở Sapa.
Để có thể nấu được một nồi lẩu cá hồi thơm ngon, nguyên liệu chính không thể thiếu là đầu và xương cá hồi, sau đó thêm ít phi lê cá thái mỏng tang cùng với một ít thịt vụn. Các loại củ được hầm cùng để nước dùng thêm ngọt, cùng với đó là mùi thơm và vị chua dịu nhẹ của dứa chín, cà chua. Lẩu ăn kèm với bún, các loại rau có sẵn ở địa phương như cải non, cải thảo, rau muống,...

Bên cạnh vị thơm ngon, thanh ngọt đặc trưng của cá hồi, các chị em còn đặc biệt yêu thích món ăn này bởi ăn không hề ngán, giá trị dinh dưỡng cao mà lại chẳng lo bị béo.
Ở thị trấn Sapa có rất nhiều quán ăn, nhà hàng phục vụ món lẩu cá hồi. Giá cá hồi ở các quán bình dân khoảng 500.000 Đ/kg, phù hợp với những nhóm bạn đi ăn thoải mái mà không phải quá lo về vấn đề giá cả. Bạn có thể chọn mua nguyên con, sau đó nhờ nhà hàng chế biến thành nhiều món như làm gỏi, nướng, một phần dùng để làm lẩu.

Chắc chắn rằng chỉ một lần thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi hương vị này, và chỉ mong được quay lại Sapa thật nhiều lần khác nữa.

back to top