Giỏ hàng

DU LỊCH AUSTRALIA TRẢI NGHIỆM TOUR CÂU TÔM HÙM SANG CHẢNH

Đặt chân đến Perth (phía tây Australia), du khách không thể cưỡng được tour du ngoạn hấp dẫn nhất nơi đây là lên du thuyền đi câu tôm hùm ở biển Mandurah.


Khi khách đến vào sáng hôm sau chỉ cần cầm lưỡi móc quăng xuống vị trí đã đánh dấu bằng những chiếc phao.


Người lái thuyền sẽ bám vào các vị trí có phao để tiếp cận gần. Khi đó khách chỉ cần cầm lưỡi quăng xuống ngay bên dưới và kéo lên.Chiếc lồng câu tôm nhô lên khỏi mặt nước. Nhìn vào bên trong luôn có tôm hùm, ít nhất là một con, nhiều khoảng 4-5 con

Tuy nhiên, nếu gặp phải tôm chưa đủ lớn theo quy định cần phải để cho chúng sinh sản tiếp, du khách buộc phải thả quay trở lại biển khơi theo quy định của Chính phủ Australia. Và mỗi một chú tôm hùm đều được xem là cái hay đực và đo cẩn thận để mang đi làm thịt hay thả về biển.
Anh Long, một du khách người Việt thích thú với những con tôm hùm mà nhóm của anh vừa câu được. Mỗi con tôm trọng lượng gần 2 kg, màu cam đỏ rất ấn tượng.


Lần lượt những chú tôm hùm được mang xẻ thịt ngay trên tàu để cho khách thưởng thức bữa trưa.
Tôm hùm được đưa vào lò nướng chuyên dụng trên thuyền. Trước đó, tôm được chần sơ qua nước sôi, bóc vỏ để lấy thịt. Vỏ tôm giữ lại dùng trang trí món ăn. Người phục vụ cho dầu ăn lên chảo, thả phần thịt tôm vào đảo trên lửa.


Sau đó họ chiên sơ tôm qua dầu để thịt tôm săn lại, phi thơm tỏi, đổ ít nước có quết bơ, phô mai, sữa tươi vào và khuấy đều. Thịt những chú tôm này thơm và dai, không mềm và bột như nhiều loại tôm hùm nơi khác.


Các con tôm hùm sau khi được tách dọc thành nửa, nướng cho lên mâm thơm phức, mùi vị cũng như hình thức hấp dẫn khiến các du khách thèm thuồng, chỉ muốn nhón tay ăn. Tuy nhiên, mỗi người chỉ ăn được 2 nửa con đã thấy no căng bụng.
Bởi ngoài ra họ còn được thưởng thức các món ăn khác như hàu sống, cá hồi, tôm luộc cùng nhiều loại gia vị khác


Chiếc du thuyền chạy chầm chậm đi đi lại lại ở nơi nước tĩnh nhất giúp du khách vừa ăn vừa ngắm cảnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM-TOUR HOT KHUYẾN MÃI
1.Khám Phá Châu Úc 9N8Đ: SYDNEY-MELBOURNE
2.Tour Nhật Bản 5 ngày 4 đêm (Bay ANA 5 sao-Đơn Giản Vì Giá Rẻ)
3.Du Lịch Hàn Quốc MÙA THU LÁ ĐỎ 2018-Đặt Càng Sớm - Giá Càng Rẻ

back to top