Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
Kinh nghiệm xin Visa du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc chia thành nhiều loại khác nhau với những quy định riêng. Việc xin visa du lịch Hàn Quốc không quá khó nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ lãnh sự quán yêu cầu.

XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC Ở ĐÂU?
Đầu tiên, bạn đến Phòng lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội (địa chỉ: tầng tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, HN) hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP Hồ Chí Minh (địa chỉ 107 Nguyễn Du, Q.1, TP HCM) để lấy mẫu xin visa và nghe hướng dẫn cụ thể về việc xin Visa để nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Đối với những công dân có hộ khẩu tại Đà NẴng trở ra phisa Bắc sẽ đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu có nhu cầu nộp tại TP Hồ Chí Minh thì bạn cần phải bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú tại các tỉnh từ Quảng Nam vào trong Nam (có dịch và công chứng) cùng với hợp đồng lao động dài hạn (dịch tiếng Anh và công chứng).
Với những người có hộ khẩu ở các tỉnh từ Quảng Nam trở vào trong Nam thì nộp tại Tổng lãnh sự quán tại TP HCM, nếu muốn nộp tại Hà Nội bạn cũng cần thêm các giấy tờ thủ tục như trên.
>>> Xem ngay những Tour du lịch khám phá Hàn Quốc giá cực hấp dẫn
 
CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XIN VISA
1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng với trường hợp xin visa đi Hàn Quốc dưới 90 ngày.
2. Đơn khai xin cấp Visa: xin tại Đại sự quán Hàn Quốc, có dán ảnh thẻ kích thước 3,5cm x 4,5 cm.
Chú ý: Đơn khai xin cấp Visa được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc. Các thông tin cơ bản phải đúng với nội dung ở trong hộ chiếu. Nếu có trẻ em đi kèm sử dụng cùng hộ chiếu với bố mẹ thì cần dán thêm ảnh bé lên mục 34 trong đơn xin cấp Visa Hàn Quốc.
3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:
- Giấy bổ nhiệm chức vụ hoặc hợp đồng lao động.
- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch ở công ty.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
4. Giấy tờ chứng minh năng lực về tài chính: bao gồm cả bản gốc và bản dịch tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh, có công chứng pháp lý các loại giấy tờ sau:
- Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 100.000.000 VND hoặc 5.000 USD.
- Giấy xác nhận mức lương tính theo 3 tháng gần nhất ( dùng bảng lương có dấu của công ty, hay sao kê ngân hàng hoặc nhờ công ty xác nhận)
- Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ, Nhà đất, ô tô, chứng khoán, …
-  Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần nhất.
- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội trong 3 tháng gần nhất.
-  Nếu bạn không có đủ khả năng tài chính thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ trong gia đình và có xác nhận từ địa phương.
- Trẻ em độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ và giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
- Trường hợp với người về hưua: có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
* Trường hợp được miễn chứng minh năng lực tài chính:Nhân viên làm việc tại các cơ quan của chính phủ có giấy xác nhận nhân viên hay công nhân viên chức; Từng đi Hàn Quốc trên 2 lần hoặc từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất.
5. Các loại giấy tờ khác
– Bản sao Chứng Minh nhân dân cố công chứng.
- Giấy ác nhận đặt phòng khách sạn. Nếu ở tại nhà người quen thì cung cấp địa chỉ cư trú, số điện thoại liên lạc.
- Lịch trình tham quan du lịch Hàn Quốc kèm theo bản dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh ( không cần công chứng), ghi rõ địa chỉ những nơi đi tham quan.
6. Lệ phí xin Visa
- Hồ sơ xin Visa đi dưới 90 ngày: 30USD
- Hồ sơ xin Visa đi trên 90 ngày trong 1 lần: 50USD
Chỉ thu lệ phí bằng tiền Dolar Mỹ (USD) Trường hợp những hồ sơ bị từ chối không được trả lại hồ sơ và lệ phí. 
LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA
Đa số xin Visa đi du lịch Hàn Quốc không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán vẫn yêu cầu. Trong trường hợp này bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Bộ Ngoại giao hàn Quốc và của Đại sứ quán để có thể trả lời phỏng vấn một cách trôi chảy.
Bạn cần chứng tỏ được rằng bạn có công việc và cuộc sống ổn định tại Việt Nam, bạn có các mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn rằng sau chuyến du lịch bạn phải trờ về nước. Khi lưu trú tại Hàn Quốc bạn biết mình sẽ làm gì, đi đâu. Một điều quan trọng khi phỏng vấn đó là bạn hãy tỏ ra thật tự tin, đàng goàng và thật thoải mái.
 
THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA BỘ PHẬN CẤP VISA
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h - 12h các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ ngày nghỉ lễ của sứ quán).
- Thời gian trả kết quả: từ 14h - 16h các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ ngày nghỉ lễ của sứ quán).
- Thông thường sau 8 ngày làm việc tính từ khi tiếp nhận hồ sơ bạn sẽ được trả kết quả.
- Nhớ mang theo chứng minh nhân dân gốc khi đi xin Visa và nhận Visa.
- Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.
Kinh nghiệm trượt tuyết mùa đông tại Hàn Quốc mà bạn cần biết Kinh nghiệm trượt tuyết mùa đông tại Hàn Quốc mà bạn cần biết

Dream Travel xin chia sẻ một số kinh nghiệm trượt tuyết mùa đông tại Hàn Quốc cho những du khách lần đầu tới đây.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào không thể không biết Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào không thể không biết

Mặc dù Hàn Quốc không phải là quê hương của loài hoa anh đào nhưng khi mỗi đỗ xuân sang, du khách từ mọi nơi trên thế giới vẫn nô nức đổ về xứ sở Kim chi để thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này.

Cẩm nang du lịch Hàn Quốc từ A đến Z không thể bỏ qua Cẩm nang du lịch Hàn Quốc từ A đến Z không thể bỏ qua

Bạn đang có ý định đi du lịch Hàn Quốc? Đây sẽ là một cẩm nang hữu ích dành cho bạn. Những kinh nghiệm du lịch những thông tin cần thiết, chi tiết từ A đến Z cho chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn tất cả đều có ở đây.

Nét quyến rũ của du lịch Hàn Quốc mùa đông Nét quyến rũ của du lịch Hàn Quốc mùa đông

Khi bước sang mùa đông, Hàn Quốc cũng chuyển mình thay áo mới, chợt biến hoá thành một xứ sở thần tiên trắng muốt và lấp lánh.

Trang1234